Home / Tin Tức / Tin Công Nghệ / Hướng dẫn cài đặt hình ảnh cho Tivi có chất lượng đẹp

Hướng dẫn cài đặt hình ảnh cho Tivi có chất lượng đẹp

Bạn có thể cải thiện chất lượng hình ảnh Tivi chỉ với những bước đơn giản sau đây, mất khoảng 30 phút để thiết lập. Đồng thời, nếu vẫn không ưng ý với kết quả vừa thay đổi, bạn vẫn có thể reset TV về lại mặc định ban đầu. Lưu ý, các hướng dẫn sau đây là những phương pháp dễ dàng và nhanh chóng để cải thiện chất lượng hình ảnh TV chứ không thể thay thế quá trình tinh chỉnh video, vốn phải sử dụng các công cụ chuyên dụng và các bảng màu thử nghiệm để mang lại hình ảnh tinh chỉnh một cách chuyên nghiệp.chinh cai dat tivi

Độ tương phản (Contrast)

Hầu hết các TV đều dùng tên gọi Contrast, nhưng cũng có một số TV đặt tên cho phần này là “Picture”. Thiết lập này giúp cho hình ảnh được sáng hơn, tới một giới hạn nào đó. Mọi TV đều có lượng ánh sáng tối đa phát ra. Khi bạn đã chỉnh độ sáng tới giới hạn này, việc tiếp tục tăng độ sáng trên Contrast sẽ làm chất lượng hình ảnh xấu đi. Ngược lại, thiết lập đúng sẽ giúp cho bạn có được những hình ảnh đẹp, như việc bạn có thể nhìn thấy hình ảnh đám mây đẹp như bông trên bầu trời sáng. Nếu đặt độ sáng cao, hình ảnh sẽ bị lệch trắng.

Điều chỉnh tông màu

Hãy điều chỉnh để màu sắc trên TV hiển thị đúng tông màu da tự nhiên và trung thực hơn. Để bắt đầu, bạn nên kiểm tra thiết lập nhiệt độ màu phải đang chọn ở chế độ Warm cùng với chế độ Movie được kích hoạt. Sau đó, hãy tắt các tính năng tự động xử lý màu sắc liên quan, chẳng hạn, độ tương phản động và tính năng xvYCC (thường ảnh hưởng đến độ chính xác màu của màn hình).

Một số Tivi có thể có các lựa chọn tông màu khác nhau trong các thiết lập, chẳng hạn như màu lạnh (xanh lá, xanh dương, tím và ánh bạc), ấm (vàng, đỏ, cam, hồng, ánh kim..) hoặc trung chính (trắng vỏ sò, trắng ngọc trai, màu kem…). Hãy thử xem chúng làm việc tốt nhất đối với các Tivi cụ thể, dù bạn có thể tìm thấy tông màu trung tính là lựa chọn tốt nhất.

Độ sáng 

Tùy chỉnh này giúp bạn thiết lập độ tối của các vùng tối trên ảnh đến một giới hạn nào đó. Mọi TV đều có lượng ánh sáng tối thiểu phát ra. Một khi bạn đã thiết lập đến điểm tới hạn này, thì việc tiếp tục giảm độ sáng sẽ làm mất đi các chi tiết ở vùng “đổ bóng” của hình ảnh. Thiết lập đúng và đủ sẽ giúp bạn có được những hình ảnh chi tiết dạng như chiếc áo khoác da màu đen trong đêm. Nếu chỉnh xuống quá thấp, bạn sẽ chỉ nhận được hình ảnh lớp đen này chồng lên lớp đen khác.

Độ sắc nét (Sharpness)

Về mặt lý thuyết, việc gia tăng chỉ số “độ sắc nét” (Sharpness) đúng ra phải giúp các vật thể trở nên sắc nét, rõ ràng hơn. Tuy nhiên trên thực tế thì việc tăng chỉ số này lại không hề giúp gia tăng độ chi tiết của hình ảnh, thậm chí, trên một số mẫu TV, chúng còn làm giảm chất lượng hình ảnh do vô tình tạo ra một lớp viền “mờ mờ”, và che khuất đi các chi tiết nằm phía sau.

Trong trường hợp này, cách giải quyết tối ưu nhất với người dùng đó là giảm hết độ sắc nét trong bảng điều khiển về 0, đặc biệt là đối với những nguồn hình ảnh có chất lượng cao như từ đầu đọc đĩa Blu-ray, các kênh truyền hình HD, trò chơi game có độ phân giải cao, hay các dịch vụ stream video định dạng HD.

Giảm nhiễu

Tính năng giảm nhiễu hiệu quả có thể hạn chế tối thiểu nhiễu hạt cho các kênh TV analog khi tín hiệu xấu hay đối với các đĩa phim chất lượng kém. Nhưng chế độ giảm nhiễu cũng có thể làm mờ hình ảnh hiển thị, đó là lý do tại sao giới đam mê phim độ nét cao thường tránh dùng tính năng này. Bạn chỉ nên thiết lập chế độ này ở mức thấp để giảm nhiễu hiệu quả cho hầu hết màn hình TV, đồng thời vẫn giữ được độ nét của hình ảnh.

Chọn chế độ xem phim

Phần lớn các hãng TV thường thiết lập sản phẩm của họ mặc định hiển ở chế độ hình ảnh năng động (Dynamic) hay tiêu chuẩn (Standard) trong quá trình cài đặt ban đầu. Chế độ Dynamic được thiết kế để trình chiếu trong môi trường nhiều ánh sáng chẳng hạn như tại các cửa hàng điện tử, vì vậy, nó không thích hợp cho môi trường phòng chiếu gia đình ít sáng hơn. Trong khi đó, chế độ Standard nói chung thường phù hợp để chơi game, nhưng lại không thích hợp để xem phim vốn đòi hỏi nhiều màu xanh hơn.

Bước đầu tiên nhằm có được trải nghiệm hình ảnh xem phim trung thực, bạn nên kích hoạt chế độ hình ảnh xem phim trên TV, thường là chế độ Movie, Cinema hay Theater. Những màn hình nào sử dụng tấm nền đạt chứng nhận THX sẽ có thêm chế độ THX Movie hay chế độ ban ngày, thường chính xác hơn các chế độ hình ảnh hơn

Sắc độ (Tint)

Đây là thông số mà hiếm khi bạn phải động vào trên các TV hiện đại. Nó giúp mang lại màu xanh lá cây hay đỏ tươi cho hình ảnh. Trong màn hình cài đặt này, sắc độ (Tint) có tên gọi khác là Hue, còn độ tương phản (Contrast) có tên là Picture.

About truyenhinhsctv

Check Also

Truyền hình cáp SCTV Đà Nẵng khuyến mãi tháng 02/2018

Truyền hình cáp SCTV Đà Nẵng khuyến mãi tháng 02/2018

Truyền hình cáp SCTV Đà Nẵng khuyến mãi tháng 02/2018   Ưu đãi mới dành cho khách ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonĐT:0935 80 67 80