Home / Tin Tức / Tin Thể Thao / SCTV giành được bản quyền phát sóng Asiad 17

SCTV giành được bản quyền phát sóng Asiad 17

Được biết, năm nay BTC ASIAD Incheon 2014 giữ quan điểm thương mại với các sự kiện của ASIAD, kể cả bản quyền truyền hình.

Theo thông tin từ Đài truyền hình Việt Nam thì VTV không mua được bản quyền truyền hình trực tiếp lễ khai mạc, bế mạc ASIAD 17 cũng như diễn biến nhiều môn thi ở đại hội này.

Trao đổi với Lao Động, giám đốc trung tâm sản xuất các chương trình truyền hình của VTV Phan Ngọc Tiến cho biết: “Bản quyền các sự kiện thể thao của ASIAD 2014 được bán trọn gói và BTC ASIAD 2014 đưa ra mức giá bản quyền quá cao, cao gấp mấy chục lần kỳ đại hội năm 2010. Đây là mức giá không hợp lý nên chúng tôi không thể mua được”. Đài truyền hình kỹ thuật số VTC cũng cho biết họ cũng không thể có được bản quyền ASIAD 2014 với lý do tương tự. Theo Giám đốc kênh VTC3 Vũ Quang Huy: “Chúng tôi được đơn vị đi mua bản quyền thông tin là mức giá quá cao nên đành chịu”.

Được biết, năm nay BTC ASIAD Incheon 2014 giữ quan điểm thương mại với các sự kiện của ASIAD. Không chỉ bản quyền truyền hình được bán với mức giá cao, mà giá vé của các sự kiện trong đại hội cũng ở mức cao. Chẳng hạn như vé để vào xem lễ khai mạc với sự có mặt của các tên tuổi lớn của Kpop như nhóm JYJ, Bigbang, ca sĩ PSY…lên tới hơn 900USD.

Để khắc phục việc không có bản quyền, ông Phan Ngọc Tiến nói thêm: “VTV vẫn cử một đoàn PV, BTV đông đảo với 13 người sang Incheon tác nghiệp, mọi hoạt động của ĐH và đoàn TTVN sẽ được cập nhật đầy đủ với tiêu chí đáp ứng cao nhất yêu cầu của khán giả. Tất nhiên là sẽ không có việc truyền hình trực tiếp các sự kiện bởi không có bản quyền nhưng VTV vẫn sản xuất các bản tin phát sóng ngay sau sự kiện, chỉ chậm lại một chút”. Đài truyền hình VTC cũng cho biết sẽ đối phó với tình huống không có bản quyền truyền hình bằng cách tương tự.

Tuy nhiên, bất ngờ hôm qua (15.9) SCTV truyền trực tiếp trận đấu giữa Olympic Iran và Olympic Việt Nam. Đại diện SCTV cho Lao Động biết: “SCTV đã đàm phán và mua được bản quyền ASIAD 17 vào giờ chót. Theo đó SCTV sẽ truyền trực tiếp các trận bóng đá của Olympic Việt Nam, tuyển bóng đá nữ tại ASIAD cũng như một số nội dung thi đấu trong đó có những nội dung mà VĐV Việt Nam tham gia. Khán giả có thể xem trực tiếp ASIAD 17 qua SCTV HD thể thao và SCTV 15.

Theo sctv.com.vn

About truyenhinhsctv

Check Also

Lịch phát sóng Copa America Centenario 2016 trên SCTV

SCTV đã có bản quyền và sẽ phát sóng trực tiếp toàn bộ giải đấu ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonĐT:0935 80 67 80