Home / Tin Tức / Tin Xã Hội / Máy bay MH17 bị bắn rơi.Nỗi đau tột cùng

Máy bay MH17 bị bắn rơi.Nỗi đau tột cùng

Một không khí tang thương và đẫm nước mắt bao trùm thủ đô Amsterdam của Hà Lan trong ngày đại tang 18-7. Hà Lan một đêm thức trắng khi có đến 154 con dân thiệt mạng trong vụ máy bay MH17 bị bắn hạ tại miền đông Ukraine.

Người thân và bạn bè của những nạn nhân xấu số đổ xô đến Sân bay Schiphol ở Amsterdam. Họ hoang mang, lo lắng và được cảnh sát đưa họ lên xe đến địa điểm bí mật ở sân bay, nơi họ bắt đầu chờ đợi trong đau khổ. Một số người đàn ông và phụ nữ với khuôn mặt đẫm nước mắt, ôm chặt vào nhau, nhìn chằm chằm về phía trước. Phóng viên người Hà Lan đến hiện trường đầu tiên cho biết, xảy ra cảnh hỗn loạn khi những người thân không kìm nén được cảm xúc, gào thét trong vô vọng.
sctvdanangtin1

Các quan chức sân bay cũng rất vất vả để xử lý vụ việc trong khi giới báo chí, truyền hình kéo đến ngày một đông nghẹt. Khi giới điều hành Malaysia Airlines xuất hiện trong cuộc họp báo vào lúc nửa đêm, họ chỉ an ủi người thân mà cung cấp rất ít thông tin về nguyên nhân gây ra vụ tai nạn bất ngờ tại khu vực xung đột ở Ukraine. “Ưu tiên chính của chúng tôi là chăm sóc người đang đau khổ tại thời điểm này”, Huib Gorter, Phó Chủ tịch cao cấp của Malaysia Airlines ở Châu Âu cho biết. “Bạn không thể tưởng tượng những gì đã xảy ra…Tất cả nhân lực của chúng tôi là dành riêng để giúp đỡ họ”, ông này nói thêm.

Theo Times, giới chức Hà Lan cũng sắp xếp các chuyến bay cho những người thân muốn đến tận hiện trường vụ tai nạn, dự kiến có thể khởi hành vào hôm nay (19-7). Nhưng ông Gorter cũng nói về những khó khăn trong việc tiếp cận hiện trường vụ việc, hiện đang là vùng chiến sự nóng bỏng ở miền đông Ukrain.

Bộ Ngoại giao thiết lập đường dây nóng giúo đỡ bạn bè và người thân các nạn nhân trong vụ máy bay rơi, trong khi Hãng hàng không KLM Hà Lan tuyên bố đã đình chỉ các chuyến bay đến Ukraine “như một biện pháp phòng ngừa”. Air France và Lufthansa cũng đình chỉ cả các chuyến bay qua không phận Ukraine. Thủ tướng Hà Lan, Mark Rutte, vừa trở về từ Hội nghị Thượng đỉnh Liên minh Châu Âu (EU) tại Brussels, nói rằng, ông rất “sốc” với những báo cáo “đầy kịch tính về vụ tai nạn”.

(Theo Times)

About truyenhinhsctv

Check Also

Xăng tăng 1.950 đ/lit từ 21h tối nay

Giá xăng tiếp tục tăng giá mạnh thêm 1 lần nữa. Đây là quyết định ...

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonĐT:0935 80 67 80