Home / Truyền Hình Kỹ Thuật Số

Truyền Hình Kỹ Thuật Số

Với sự phát triển như vũ bão, truyền hình kỹ thuật số HD (truyền hình HD) đang dần lên ngôi với các loại hình dịch vụ truyền hình cáp số, truyền hình số vệ tinh, truyền hình số mặt đất, truyền hình IPTV, truyền hình di động và truyền hình Internet.

Công nghệ mới sử dụng LCD không cần mới
                                                Công nghệ mới sử dụng LCD không cần mới

Có thể nói sự ra đời của truyền hình kỹ thuật số HD đã mở ra một kỷ nguyên mới cho ngành công nghệ truyền hình và các dịch vụ giải trí tương tác ở Việt Nam cũng như trên toàn thế giới.

sctvdananghd
Tiên phong tạo sắc thái tận hưởng HD

Thật dễ hiểu khi truyền hình Analog đã và đang dần nhường chỗ cho truyền hình kỹ thuật số HD bởi khả năng đáp ứng nhu cầu và lợi ích của công nghệ này là vô tận. Khán giả chắc hẳn sẽ rất hài lòng khi không chỉ có thể xem truyền hình bằng LCD/LED tại nhà với hình ảnh và âm thanh tốt hơn, nhiều kênh hơn, mà còn có thể xem ở bất cứ nơi đâu, bất cứ khi nào và bất cứ thiết bị nào kết nối Internet.

Rõ ràng, công nghệ truyền hình kỹ thuật số đang hướng đến cho người xem ở khắp mọi nơi với chất lượng hình ảnh, âm thanh đạt chuẩn HD, full HD và sắp tới là Ultra HD để có thể đáp ứng nhu cầu giải trí ngày càng cao của mọi người.

Và cũng với tiêu chí đó, mạng cáp SCTV đã cung cấp đầu thu kỹ thuật số HD có độ phân giải cao nhất với hơn 15 kênh chuẩn HD như: Hài HD, Thể thao HD, Phim Việt HD, Phim tổng hợp HD… và các kênh nước ngoài HD đặc sắc khác như Luxe TV, StarMovie HD, Discovery HD, ESPN HD… Theo kế hoạch phát triển, đến cuối năm nay, SCTV sẽ cung cấp cho khán giả thêm 15 kênh HD dành cho các nội dung phong phú và đặc sắc…

Công nghệ mới sử dụng LCD không cần mới
Tuy nhiên, có một bài toán mà rất nhiều bạn xem đài quan tâm cũng như mong muốn có được lời giải đó là: Với kỹ thuật giải mã trên các đầu giải mã của SCTV có thể cho xem truyền hình chuẩn HD bằng các dòng TV HD Ready thông dụng không, hay phải đổi TV full HD mới xem được?

Như các bạn đã biết, các chương trình phát HDTV cần có độ phân giải lên đến 1920×1080. Do đó, các màn hình LCD/LED có số điểm ảnh càng lớn thì càng phát huy được tính năng và thế mạnh vốn có của nó như cho hình ảnh rõ nét, chất lượng tuyệt vời cùng màu sắc rực rỡ và âm thanh trung thực.

Tuy nhiên, tại thời điểm này, rất nhiều gia đình Việt Nam đang sở hữu LCD/LED có hỗ trợ chuẩn hình ảnh HD và có độ phân giải chỉ với 1280×720 (720p), thường có ở các loại LCD 32 inch trở xuống. Trên thị trường người bán hàng hay gọi là chuẩn HDready.

Và bài toán đã trở nên dễ dàng hơn rất nhiều với những ai đã, đang và sẽ sở hữu đầu thu kỹ thuật số SCTV, vì giờ đây ngõ ra của đầu thu này có thể hỗ trợ cài đặt nhiều chuẩn phát sóng HDTV như 720p, 1080i và 1080p nên vẫn đáp ứng đầy đủ cho các LCD từ 32inch với chất lượng hình ảnh, âm thanh trung thực nhất.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Call Now ButtonĐT:0935 80 67 80